fbpx

Về chúng tôi

Lazada Express (LEX) là công ty vận chuyển độc lập được Lazada.vn tách ra từ bộ phận giao nhận hàng, được thành lập chính thức từ tháng 10/2015,vận hành như một công ty độc lập.

Với mục tiêu là đáp ứng công việc giao nhận hàng trên toàn quốc của Lazada. Từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống giao nhận hàng để giao sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất kể từ khi đặt hàng.

Trong tương lai,công ty vận chuyển Lazada Express (LEX) không chỉ giao hàng cho Lazada mà còn có thể sẽ là đối tác giao hàng cho tất cả các trang thương mại điện tử trên thị trường.

Những tiêu chí làm việc của chúng tôi:

Hành trình từ start up đến công ty tỷ đô

Được sáng lập năm 2012 bởi tập đoàn Rocket Internet đến từ Đức, Lazada nhanh chóng được rót được hàng trăm triệu USD sau vài vòng huy động vốn đầu tiên từ các nhà đầu tư .Lazada nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, thu hút sự chú ý của ông lớn thương mại điện tử Alibaba. Năm 2016, Alibaba bỏ ra một tỷ USD để đổi lấy cổ phần chi phối tại Lazada và kể từ đó đến nay bơm thêm 3 tỷ USD vào công ty.Công ty phát triển hệ thống quản lý vận chuyển, giao diện lập trình ứng dụng API, xây dựng bảng thời gian thực… tới các nhà cung cấp dịch vụ. Đồng thời, áp dụng tự động hóa vào quy trình chọn và đóng gói, phân loại bưu kiện, thông minh định tuyến…..

Hệ thông phân loại hàng hóa tự động tiên tiến

Vấn đề giao nhận trong thương mại điện tử đang trong giai đoạn phát triển và đối mặt với nhiều thách thức. Nhằm cải thiện năng suất và tính chính xác trong giao nhận hàng hóa, Lazada đang đầu tư vào hệ thống phân loại hàng hóa tự động, sử dụng robot để giảm bớt những sai sót do con người.

Ra mắt đội quân giao hàng bằng xe máy điện bảo vệ môi trường:

Nhân kỷ niệm 6 năm hoạt độngLazada ra mắt đội giao hàng bằng xe đạp điện - mobilereview.vnLazada ra mắt đội giao hàng bằng xe đạp điện - mobilereview.vnLazada ra mắt đội giao hàng bằng xe đạp điện - mobilereview.vn tại thị trường Việt Nam của Lazada, LEL Express (Lazada E-Logistic) chính thức ra mắt biệt đội giao hàng bằng xe đạp điện với khối lượng đơn hàng xử lý gấp 3 lần xe máy, kỳ vọng xử lý từ 30% tổng đơn hàng LEL Express xử lý mỗi ngày vào cuối năm 2018.

Chúng tôi không gọi tài xế là người làm công mà xem họ như "đối tác":

Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện đời sống và thu nhập của các đối tác. Ở LEX, các tài xế giao hàng không phải là người làm công, làm thuê mà hợp tác một cách độc lập và tự chủ tài chính như những đối tác của chúng tôi.